Tin Tức

Tin vui hay nỗi lo ! Chính phủ Việt Nam đang bắt đầu triển khai việc công nhận Bitcoin.

Tin vui hay nỗi lo ! Chính phủ Việt Nam đang bắt đầu triển khai việc công nhận Bitcoin.

Ngày 27 tháng 08 năm 2017. Trang web futurism.com đưa tin với tiêu đề sau: Vietnam Will Legally Recognize Bitcoin as Valid Currency by 2019 , tạm dịch là : Việt Nam sẽ thừa nhận hợp pháp Bitcoin như là tiền tệ hợp lệ vào năm 2019.

Sau đó, trang Báo Mới (baomoi.com) cũng đưa tin vào ngày 31/08/2017. Chính phủ Việt Nam đang bắt đầu triển khai việc công nhận Bitcoin là một đơn vị tiền tệ hợp pháp. Thời gian triển khai dự tính khoảng 1 năm và các thủ tục pháp lý sẽ được áp dụng vào cuối năm 2018. Sau đó, một hệ thống đánh thuế tiền điện tử sẽ được triển khai trong năm 2019.

Chính phủ Việt Nam đang bắt đầu triển khai việc công nhận Bitcoin.
Chính phủ Việt Nam đang bắt đầu triển khai việc công nhận Bitcoin.

Theo đó, Thủ tướng giao cho Bộ Tư pháp chủ trì và có sự phối hợp của Ngân hàng Nhà nước, bộ Thông tin & Truyền thông, bộ Công an, bộ Công Thương, bộ Tài chính… để rà soát lại khung pháp lý hiện tại. Từ đó đánh giá toàn diện thực trạng và đưa ra đề xuất giúp Chính phủ có hướng xử lý và thay đổi luật cho phù hợp.

Bitcoin đã có một năm được xem là thành công với nhiều bước tiến mạnh mẽ tính đến thời điểm hiện tại. Từ mức giá chỉ gần 1.000 USD, đến nay Bitcoin đã tăng vọt cả về giá trị lẫn mức độ nổi tiếng trên toàn cầu và hiện đạt khoảng 4.400 USD.

Động thái của Việt Nam cho thấy Bitcoin nói riêng và các đồng tiền điện tử nói chung đang dần đạt được mục tiêu trở thành một đơn vị tiền tệ được công nhận trên toàn cầu. Ngoài ra nó cũng thể hiện sự cầu thị của Chính phủ Việt Nam với vấn đề về tiền ảo, tiền điện tử trong xu thế hiện nay.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button