Tin Tức

“Giải Đáp” Có Nên Vay Tiền Online Hay Không?

Vay tiền online qua mạng là một hình thức cứu cánh khá tốt đối với những ai đang gặp các vấn đề khó khăn về tài chính. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tận tường về hình thức vay này, nó có cả những mặt tốt và mặt rủi ro. Vì vậy đã có nhiều thắc mắc được sinh ra về việc có nên vay tiền online hay không? Bài viết dưới đây của Vaytinchapdng.com sẽ giúp cho các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi trên. Hãy cùng bắt đầu!

Khái niệm về Vay tiền online

có nên vay tiền online không?

Vay tiền online là hình thức vay tiền mà không cần thuế chấp bằng tài sản cũng như là gặp mặt để giao dịch trực tiếp. Là một hình thức cho vay tín chấp qua các ứng dụng hoặc trang web, các sàn giao dịch hỗ trợ tài chính trực tuyến. Hiện nay thì hình thức này đang cực kỳ phổ biến thông qua các ứng dụng vay tiền trên điện thoại di động.

Đặc điểm khi sử dụng hình thức vay tiền online này đó chính là bạn không cần thuế chấp tài sản nhưng sẽ chịu lãi suất cao hơn so với lãi suất của ngân hàng. Do vậy mà bạn sẽ cần điều chỉnh cũng như là lựa chọn một địa chỉ có mức lãi suất hợp lý với khả năng tài chính mà mình có thể chi trả trong khoảng thời gian sắp tới. Khi đăng ký vay tiền online, các nhân viên tư vấn bên hỗ trợ tài chính online sẽ gọi điện tư vấn cho bạn rồi sau đó sẽ giúp bạn cung cấp thông tin, xác nhận khoản vay. Sau một khoảng thời gian ngắn số tiền vay sẽ chuyển đến tài khoản của bạn một cách nhanh chóng.

Những sai lầm cần tránh khi vay tiền online

Chưa tìm hiểu rõ về bên hỗ trợ cho vay online

Đôi khi chúng ta gặp phải những vấn đề khó khăn về tài chính và cần vay tiền gấp nên chỉ nhìn vào những lợi ích về đăng ký và giải ngân của mỗi đơn vị cho vay online mà quên mất việc tìm hiểu kĩ đơn vị cho vay tiền online đó. Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang hậu quả với chính quyền lợi của bạn, nặng nhất là có thể gây nguy hiểm cho cá nhân và gia đình bạn.

Những tổ chức hỗ trợ cho vay tiền online sẽ đa phần đều có trang web rõ ràng, minh bạch nên trước khi lựa chọn vay tiền ở các tổ chức online đó thì chúng ta nên bỏ ra một khoảng thời gian ngắn để tìm hiểu về các thông tin sâu hơn như lãi suất, thời hạn thanh toán,….

Chưa nắm hết các khoản phí và lãi suất vay

Như đã nói qua ở trên thì việc nắm được các thông tin liên quan đến những khoản biến phí từ các bên hỗ trợ tài chính online là cực kỳ quan trọng. Người vay nên tìm hiểu những khoản phí bắt buộc có thể kể đến như:

  • Phí dịch vụ: đây là khoản phí sẽ được yêu cầu khi hồ sơ vay tiền online của khách hàng được xét duyệt. Khoản phí này có thể được khấu trừ vào số tiền gốc mà khách hàng vay nên trong trường hợp bên cho vay có thu phí này khách hàng sẽ chỉ nhận được khoảng từ 80-90% số tiền đăng ký vay ban đầu.
  • Phí bảo hiểm khoản vay: Những tổ chức cho vay, hỗ trợ tài chính uy tín sẽ luôn tư vấn kỹ cho khách hàng về khoản phí này, nó là một khoản phí không bắt buộc những cần thiết. Trường hợp khi khách hàng vay gặp những rủi ro hoặc các sự cố không lường trước nhưng đã sử dụng dịch vụ bảo hiểm này thì bên bảo hiểm sẽ chi trả tất cả khoản vay cho khách hàng đó. Thông thường thì phí bảo hiểm sẽ tính theo 5-6% tổng số tiền mà khách hàng vay.
  • Phí phạt chả trậm: Khi khách hàng vay tiền thanh toán chậm hơn so với thời hạn hàng tháng thì các tổ chức bên hỗ trợ cho vay sẽ áp dụng khoản phí này vào ngay. Thông thường sẽ không có con số chung cho mức phí này vì nó là tùy vào bên cho vay đưa ra nên các khách hàng khi vay cần phải lưu ý kỹ.
  • Phí trả nợ trước hạn: khoản phí này để khuyến khích các khách hàng vay tiền trả trước thời hạn phải thanh toán.

Ngoài ra thì còn những khoản phí cực kỳ quan trọng mà khách hàng khi vay cần nắm rõ

  • Lãi suất chậm trả: đây cũng là một hình thức lãi suất mà khách hàng cần phải lưu ý để tránh việc “lãi chồng lãi”
  • Lãi suất quá hạn: đây là khoản lãi suất được tính trên nợ gốc quá hạn chưa thanh toán, nếu không có những quy định cụ thể thì mức lãi này còn có thể được tính lên đến 150% lãi suất vay trên hợp đồng vay của một số tổ chức cho vay.

Chưa xác định đúng mục đích khi vay tiền online

Mục đích xác định khi vay tiền online là cực kỳ quan trọng khi vay tiền. Người vay cần phải có định hướng rõ ràng về khoản vay của mình sẽ dùng để làm gì và dựa vào mục đích đó thì liệu mình có chi trả được các khoản phí vay theo đúng thời hạn được không? Việc xác định được mục đích vay sẽ giúp người vay tránh được những hậu quả về nợ nần chồng chất, khổng lồ mà có thể là không thể trả được trong tương lai về sau.

Không giữ bản sao thủ tục vay

Để đề phòng những sự cố không mong muốn sau quá trình vay tiền online thì khách hàng nên giữ lại bản sao thủ tục vay của mình.

Kết luận ”có nên vay tiền online hay không?”

Có nên vay tiền online hay không'

Vay tiền online thực sự có nhiều lợi ích và rủi ro như tôi đã gợi ý ở phần trên của bài viết. Vay tiền online thực sự là một phương án cứu cánh cho tất cả những ai đang gặp các vấn đề cá nhân như:

  • Không đủ khả năng chứng minh thu nhập
  • Cần gấp số tiền vay và không muốn vay qua ngân hàng vì mất nhiều thủ tục, gian.
  • Có nợ xấu trước đó.

Vậy để trả lời câu hỏi “có nên vay tiền online hay không?” thì câu trả lời vẫn sẽ là nên nếu người vay biết cách để quản lý nguồn vay của mình, đảm bảo được khả năng thanh toán đúng thời hạn và nắm bắt được các thông tin về biến phí, lãi suất,… của bên cho vay online. Và một điều quan trọng nhất đó chính là chọn lựa cho mình một ứng dụng, website, sàn giao dịch online,…. với mức lãi suất và các điều khoản phù hợp nhất với mình. Như vậy bạn sẽ thực hiện vay tiền online một cách thành công và an toàn giống như việc vay tiền trực tiếp ở bên ngoài.

Lời cuối

Vay tiền online là một phương pháp đảm bảo được tính nhanh chóng và không cần đòi hỏi quá nhiều thủ tục. Hy vọng rằng những thông tin trên của vaytinchapdng.com sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button