Tin Tức

Bitcoin chính thức vượt mốc 12.000 USD ($12.734)

Lần đầu tiên Giá của bitcoin đã tăng lên trên $ 12,000.

Theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk (BPI), giá vốn hóa lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức 12,201.67 USD vào thời điểm báo chí. Mức lợi tức này chỉ đạt trên 500 đô la kể từ ngày mở cửa và đạt được hơn 4% tổng thể.

Động thái trên 12.000 USD cũng đẩy mạnh mức vốn hóa thị trường của bitcoin lên hơn 200 tỷ USD lần đầu tiên, BPI cho thấy.

Như đã báo cáo trước đây, các thị trường đã bắt đầu thấy được $ 12,000 ngày hôm nay khi giá bitcoin giao dịch từ $ 11,400 đến $ 11,800.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, mặc dù các thị trường này được đánh dấu bằng đồng won quốc gia của Hàn Quốc, Hàn Quốc là nước đầu tiên vượt qua ngưỡng $ 10.000 vào cuối tháng trước, .

Bitcoin chính thức vượt mốc 12.000 USD nhờ cú hích hợp đồng tương lai. Mỹ sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào giữa tháng 12, trong khi đó Nhật cũng có động thái chuẩn bị cho sản phẩm này…

Vào khoản 11h sáng giờ Việt Nam, tiền ảo này giao dịch ở mức giá 12.270 USD/đơn vị, theo dữ liệu từ CoinDesk.

Theo CNBC, giá trị đồng tiền này đã tăng hơn 1.000% kể từ đầu năm 2017 nhưng tăng mạnh nhất trong vài tháng gầy đây. Trong tháng 10, Bitcoin đạt mức 5.000 USD và chạm ngưỡng 11.000 USD chưa đầy 2 tháng sau đó, theo dữ liệu của CoinDesk.

Sau khi đạt mức đỉnh vào sáng 6/12, giá trị vốn hoá của Bitcoin là khoảng 209 tỷ USD, lớp gấp đôi vốn hoá của Goldman Sachs.

Lần tăng giá này của Bitcoin được cho là nhờ cú hích của việc CME Group và sàn giao dịch CBOE được chấp thuận phát hành và giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng 12.

Bitcoin chính thức vượt mốc 12.000 USD
Bitcoin chính thức vượt mốc 12.000 USD

Hình ảnh được chụp tại sàn coindesk (www.coindesk.com/price/)

Trong khi đó, sàn Nasdaq cũng cho biết sẽ triển khai sản phẩm này vào đầu năm sau.

Mới đây, Nhật Bản cũng có động thái đầu tiên dọn đương cho việc phát hành hợp đồng tương lai của tiền ảo Bitcoin.

Sự bùng nổ của đồng tiền này đi ngược lại với những dự báo và chỉ trích của nhiều chuyên gia trong giới tài chính.

Mới đây, một chuyên gia cấp cao Stephen Roach của trường Đại học Yale, cựu chủ tịch tại châu Á, nhà kinh tế trưởng của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley gọi Bitcoin là một “bong bóng nguy hiểm”.

“Đây là một thứ nguy hiểm đối với các nhà đầu tư”, ông Roach – người được Đại học Yale đánh giá là một trong những nhà kinh tế có tầm ảnh hưởng nhất trên phố Wall – nói. “Đây là một bong bóng đầu cơ nguy hiểm, vượt xa trí tưởng tượng của bất cứ ai”.

“Tôi chưa bao giờ thấy biểu đồ của một loại cổ phiếu nào mà đường giá lại thẳng đứng như thế. Bitcoin là công cụ có biểu đồ thẳng nhất tôi từng thấy trong cả sự nghiệp của mình”, ông Roach nói thêm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button