Tin Tức

Vay Tiền Theo Hóa Đơn Điện Không Chính Chủ Là Gì?

Ngày nay thì các hình thức vay tiền đang ngày càng đa dạng và phổ biến hơn. Một trong những hình thức mới được hình thành gần đây đó là vay tiền bằng hóa đơn điện nước. Đây là một hình thức hỗ trợ tài chính nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên trong một số trường hợp vay tiền theo hóa đơn điện không chính chủ thì có được chấp nhận không? Vaytinchapdng.com sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn qua bài viết dưới đây.

Vay tiền bằng hóa đơn điện nước là gì?

Đây là một hình thức vay tín chấp tiêu dùng dựa trên hóa đơn tiền điện nước sinh hoạt của hộ gia đình nhằm hỗ trợ tài chính cho khách hàng tiếp tục các kế hoạch tiêu dùng cá nhân. Với hóa đơn tiền điện nước khách hàng vay có thể đăng ký một khoản tín chấp từ ngân hàng hoặc các công ty hỗ trợ tài chính. Phương pháp này giúp cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn an toàn, hợp pháp.

Số tiền sử dụng điện trong hóa đơn càng cao thì khoản vay sẽ càng lớn, kèm theo đó lãi suất cũng sẽ thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên hiện nay đối với những khách hàng đang vay tối đa là 2 TCTD ( không vay quá 2 bên ở thời điểm hiện tại và không có nợ xấu ngân hàng) theo hoá đơn điện thì mới được áp dụng.

Vay tiền bằng hoá đơn tiền điện không chính chủ có được không?

Hiện nay thì hình thức vay trả góp cũng đã được đơn giản hoá hơn rất nhiều so với trước và trong đó có bao gồm hình thức vay theo hoá đơn tiền điện. Giờ đây khách hàng cũng có thể vay theo thông qua hoá đơn điện mà không cần đứng tên chính chủ. Chỉ cần hóa đơn tiền điện có tên trên sổ hộ khẩu chung với khách hàng (tên người thân trong gia đình) thì sẽ được xét duyệt ngay.

Điều kiện để vay tiền bằng hóa đơn điện không chính chủ

Khi vay tiền bằng hóa đơn tiền điện không chính chủ, khách hàng sẽ phải đạt những yêu cầu sau:

 • Là công dân Việt Nam độ tuổi từ 20 – 60 tuổi tại thời điểm kết thúc khoản vay.
 • Hóa đơn tiền điện hơn 250k được tính theo trung bình 3 tháng gần nhất.
 • Vay không quá 2 ngân hàng.
 • Không trả chậm hay nợ xấu ở bất kỳ ngân hàng nào.
 • Cung cấp ít nhất 1 phiếu điện sinh hoạt gia đình.

Vay tiền bằng hóa đơn điện không chính chủ có những ưu nhược điểm gì?

Dưới đây là những đánh giá chi tiết nhất đối với hình thức vay tiền bằng hóa đơn điện không chính chủ:

Ưu điểm

 • Đây là một hình thức vay vốn khá đơn giản và dễ dàng vì hiện nay hộ gia đình nào cũng đều phải sử dụng điện và có sẵn hoá đơn tiền điện.
 • Các quy trình chuẩn bị để đăng ký vay đơn giản chỉ cần có CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và hóa đơn tiền điện. Không cần thêm các giấy tờ để chứng minh thu nhập (bảng lương, giấy phép kinh doanh, sổ đỏ, giấy tờ đăng kí xe,…).
 • Giải ngân nhanh, không cần thẩm định địa chỉ.
 • Thời gian hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng. Được hỗ trợ vay với hạn mức lên đến 40 lần số tiền điện hàng tháng sử dụng.
 • Hóa đơn tiền điện nước có thể đứng tên người thân mà không cần phải đứng tên người vay.
 • Thời hạn trả góp linh động từ 6 đến 36 tháng.
  Hỗ trợ khách hàng tại các thành phố trên toàn quốc.

Nhược điểm

 • Khoản vay tối đa chỉ vay được 70 triệu. Nếu người vay muốn vay nhiều hơn thì sẽ cần đăng ký thêm với bên ngân hàng khác.
 • Không hỗ trợ cho khách hàng có 3 TCTD và đang có nợ xấu ngân hàng.

Vay tiền bằng hoá đơn điện ở đâu?

Các ngân hàng như Vpbank, Tpbank, Vietcombank, Agribank, BIDV,…. sẽ hỗ trợ cho khách hàng vay tiền bằng hóa đơn điện nước không chính chủ.

Bên cạnh đó cũng có các công ty tài chính hỗ trợ vay với hình thức này với ức lãi suất ưu đĩa nhất mà bạn có thể thảm khảo: Fe Credit, Homcredit, Lotte Finace, Mira Asset, Vietcredit,…

Tại các ngân hàng và các cơ sở hỗ trợ cho vay tiền bằng hóa đơn điện nước trên thì hầu như khách hàng sẽ không cần lo lắng về các điều kiện vay, chỉ cần có đầy đủ hồ sơ theo chuẩn quy định là đã có thể hoàn tất quá trình vay nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Hồ sơ để vay tiền bằng hóa đơn điện gồm:

 • Bản sao và bản gốc CMND/CCCD.
 • Bản sao và bản gốc sổ hộ khẩu
 • 1 ảnh 3×4
 • 3 hoá đơn điện của 3 tháng gần nhất.

Sau khi kiểm tra hồ sơ xem đã đáp ứng đầy đủ chưa thì bên đơn vị tín dụng sẽ xét duyệt và hoàn tất khoản vay cho khách hàng.

Lời cuối

Vay tiền bằng hóa đơn điện không chính chủ là một hình thức mới và hỗ trợ tốt cho người dân. Các bạn có thể xem xét nhu cầu của mình để đưa ra lựa chọn xem có nên sử dụng hình thức này hay không? Chúc các bạn may mắn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button