Tại Đà Nẵng : 05113. 700.800
0905.312.198
Tại Quảng Nam : 0906.687.111

Xu hướng phát triển cho vay tín chấp

Nếu Thấy Hay - Chia Sẻ Ngay

Xu hướng phát triển cho vay tín chấp
Đánh giá bài viết này

Thị trường cho vay tín chấp ngày càng sôi động

Ngân hàng Nhà nước đã có một số dự thảo thông tư có thể sẽ ban hành chính thức trong thời gian tới, trong đó có dự thảo Thông tư quy định về hoạt động cho vay của các tổ chức tín dụng, và dự thảo Thông tư quy định về tín dụng tiêu dùng của công ty tài chính. Theo đó hoạt động vay tiêu dùng có thể sẽ tách khỏi ngân hàng và chuyển giao cho các công ty tài chính, hàng loạt ngân hàng đang “ráo riết” thành lập công ty tài chính (CTTC).

ACB cũng dự kiến thành lập Công ty TNHH MTV Tài chính tổng hợp Ngân hàng Á Châu với vốn điều lệ 500 tỷ đồng, gồm các hoạt động: tín dụng tiêu dùng, cho thuê tài chính, bao thanh toán.

Sacombank thì hoạch định xây dựng CTTC với điều lệ 500 tỷ đồng song song với phương án thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ dưới hình thức liên doanh với nước ngoài.

Trong khi đó, tại đại hội cổ đông thường niên năm 2015 tổ chức vào giữa tháng 4 qua, Ngân hàng BIDV cũng đã trình kế hoạch lập CTTC nhằm gia tăng thị phần bán lẻ, phục vụ toàn diện các nhóm khách hàng, đa dạng hóa kinh doanh.

Trước đó nhiều các ngân hàng đã mua lại công ty tài chính để tái cơ cấu như: HDBank đã mua lại CTTC Việt (SGVF), Maritime Bank mua lại CTTC Dệt may, Techcombank mua lại CTTC hóa chất Việt Nam…

Không đứng ngoài cuộc, các ngân hàng Nam A Bank, Dong A Bank, OCB… đều đã thông qua kế hoạch mở rộng khai thác lĩnh vực TCTD bằng việc ra mắt các CTTC với vốn điều lệ 500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Đông (OCB), cho rằng, thị trường có những phân khúc khách hàng khác nhau và bản thân khách hàng cũng cần những sản phẩm nhanh hơn. Vì vậy, các ngân hàng cần có CTTC tiêu dùng để đáp ứng nhu cầu ấy và quản lý rủi ro.

Ngoài các thương hiệu trong nước, hiện có một số CTTC đến từ Nhật, Nga đang làm thủ tục để chuẩn bị thâm nhập thị trường.

Việc các ngân hàng thành lập CTTC sẽ giúp cho thị trường TCTD sôi động hơn vì nếu ngân hàng thương mại không tách riêng hoạt động cho vay tiêu dùng thì chi phí rủi ro sẽ dàn trải trên cả bảng tổng kế tài sản của ngân hàng và rất khó để kiểm soát.

Nếu tách bạch hoạt động cho vay tiêu dùng của ngân hàng thì Chính phủ sẽ có một bức tranh cụ thể hơn về ngành và cũng dễ quản lý hơn cho Ngân hàng Nhà nước.

Ở góc độ doanh nghiệp, ông Friedrich Weiss, quyền Tổng giám đốc Home Credit Việt Nam, cho biết, suốt 6 năm qua, Công ty đã phát triển rất tốt ở Việt Nam với tỷ lệ tăng trưởng ổn định, và cao gấp đôi so với các công ty ở nước khác trong cùng tập đoàn. Sự tăng trưởng tốt của Home Credit cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường TDTD Việt Nam vẫn còn, và miếng bánh vẫn đủ lớn để chào đón thêm những CTTC có kinh nghiệm và năng lực.

Phần lớn các khoản cho vay tín chấp tiêu dùng được cung cấp dưới hình thức cho vay trả góp

Thị trường cho vay tín chấp bị chia nhỏ

Theo báo cáo của Công ty Truyền thông tài chính Stox Plus, tổng quy mô thị trường TCTD năm 2013 đạt gần 188.000 tỷ đồng (khoảng 8,88 tỷ USD), với mức tăng trưởng trên 12%/năm và chỉ chiếm 5,4% GDP.

Cũng theo báo cáo này, quy mô dư nợ chủ yếu là các khoản cho vay tiêu dùng có đảm bảo bằng tài sản như vay mua nhà, vay sửa chữa nhà, vay mua ô tô… và được triển khai thông qua hệ thống ngân hàng thương mại. Trong khi đó, các khoản cho vay tín chấp tiêu dùng với giá trị thấp như xe máy, điện thoại, đồ gia dụng… do các CTTC triển khai, có quy mô khiêm tốn, chỉ 4% trên tổng số dư nợ. Do đó, thị trường TCTD còn nhiều cơ hội để phát triển.

Thị trường nhiều tiềm năng nhưng không dễ để các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Đặc biệt, các công ty tài chính mới càng khó khăn trong việc tìm chỗ đứng vì “với một thị trường mới đang trên đà phát triển thì sẽ có rủi ro. Những công ty mới thiếu kinh nghiệm, yếu trong khâu quản trị rủi ro sẽ gặp khó khăn và như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến “sức khỏe tài chính” của cả thị trường”, một chuyên gia trong lĩnh vực TCTD phân tích.

Trên thực tế, những thương hiệu mạnh vẫn gặp trở ngại trong chiến lược phát triển. Năm 2013, Ngân hàng HDBank đã mua lại 100% vốn của Công ty Tài chính Việt Société Générale (SGVF), một trong những CTTC lớn nhất Việt Nam và đổi tên thành HDFinance. Ngay sau đó, HDFinance đã liên tục mở rộng và đạt đến gần 3.000 điểm giới thiệu dịch vụ trên 63 tỉnh-thành, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng như cho vay mua xe máy, xe tải nhẹ, hàng điện máy, điện thoại, nội thất, du lịch.

Thế nhưng đến tháng 4/2015, sau một năm hoạt động, HDFinance đã bán 49% cổ phần cho tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản Credit Saison; và đổi tên thành HB Saison Finance, chuyên cung cấp dịch vụ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, sản phẩm cho vay… Theo truyền thông từ HBBank, việc hợp tác này sẽ mở ra cơ hội phát triển cho HBFinance ở thị trường cung cấp dịch vụ tài chính bán lẻ đầy triển vọng.

Ngay như Home Credit Việt Nam – thương hiệu dẫn đầu thị trường TCTD hiện nay cũng phải tạm ngưng việc phát triển hệ thống phân phối và chú trọng vào chiều sâu. Ông Friedrich Weiss, cho biết, trước áp lực của sự ra mắt từ các CTTC trong nước và các tổ chức tài chính nước ngoài, Home Credit đã chấp nhận giảm một phần lợi nhuận để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Home Credit sẽ thiết lập một tiêu chuẩn riêng bằng cách đầu tư về sản phẩm và chất lượng dịch vụ cũng như tiên phong trong việc nâng cao kiến thức tài chính cho khách hàng.

“Năm ngoái chúng tôi tăng trưởng khá nhanh. Năm nay, Home Credit không chú trọng tăng trưởng theo chiều rộng mà tập trung nâng chất lượng dịch vụ, đầu tư vào các công cụ nhằm gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Việc này đã giúp chúng tôi duy trì sự tăng trưởng ổn định trong qúy I/2015 và có thành tựu trong việc làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Bằng chứng là tỷ lệ khiếu nại của khách hàng vào cuối năm 2014 đã giảm 40% so với mức đầu năm”, ông Friedrich Weiss chia sẻ.

Đánh giá về động thái thị trường, một chuyên gia trong lĩnh vực TCTD cho rằng, khi nhiều CTTC vào thì thị trường sẽ năng động hơn và người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, “chúng ta nên chào đón những công ty có kinh nghiệm để giúp thị trường lành mạnh hơn, những công ty thiếu kinh nghiệm sẽ ảnh hưởng xấu đến cả thị trường”, chuyên gia này nói.

Xu hướng phát triển tất yếu của dịch vụ cho vay tín chấp

Cho vay tín chấp tiêu dùng lãi suất cao nhưng vẫn không cản trở được sự phát triển của dịch vụ này

Các khoản cho vay tiêu dùng được sử dụng để mua sắm hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng của cá nhân và hộ gia đình, Quy mô vay tiêu dùng thường nhỏ, kỳ hạn khoản vay thường là ngắn hạn và trung hạn. Phần lớn các khoản vay tiêu dùng được cung cấp dưới hình thức cho vay trả góp. Các khoản cho vay tín chấp tiêu dùng không có tài sản đảm bảo.

Chi phí cho một đơn vị dư nợ vay tiêu dùng có thể cao hơn chi phí cho một đơn vị vốn cho vay thương mại 2 đến 5 lần. Rủi ro tín dụng của các khoản vay tiêu dùng cũng cao hơn cho vay thương mại, làm cho chi phí bù rủi ro có thể cao hơn khoảng 7 đến 10 lần.

Trong khi đó, doanh thu thu được từ khoản cho vay tiêu dùng thường nhỏ hơn và bấp bênh hơn so với doanh thu thu được từ khoản cho vay thương mại. Đối với các công ty tài chính cho vay tiêu dùng chi phí cho các khoản cho vay tiêu dùng còn cao hơn của các NHTM, bởi chi phí đầu vào lớn hơn và  đôi khi cũng có thể bao hàm cả chi phí cho các dịch vụ khác như phí chuyển khoản qua ngân hàng, phí bảo hiểm…

Đó là những điểm chủ chốt tác động đến quá trình hình thành và chi phí hình thành khoản vay, từ đó, làm cho lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng cao hơn lãi suất cho vay thế chấp

Mức lãi suất cho vay tiêu dùng cao, hiện vẫn là một vấn đề gây ra nhiều lo ngại đối với hoạt động cho vay tiêu dùng, song không thể cản trở sự phát triển tất yếu của loại hình sản phẩm tài chính này, bởi những lợi ích mang lại, đó là đáp ứng được những nhu cầu cá nhân trong tiêu dùng trước khi có thu nhập có thể mang lại. Lợi ích này chắc chắn lớn hơn mức chênh lệch lãi suất phải trả cao hơn cho vay thương mại.

Đăng kí vay ?

Hướng dẫn Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Khuyến Mãi Đang HOT

Hướng dẫn Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng
Hướng dẫn Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng
Các khái niệm cần biết trong ngành tài chính - ngân hàng
Lãi suất vay tín chấp 2019 – Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất 2019 , vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất? 0905 312 198 Tư vấn miễn phí , Vay tiền không cần thế chấp, không chứng minh thu nhập , Cho vay thế chấp sổ đỏ ( sổ hồng) – 0905 312 198 , Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền? Gọi 0905312198 để được tư vấn , VAY TIỀN MUA NHÀ ĐẤT TẠI ĐÀ NẴNG – 0905 312 198 (Mr Hải) , VAY THẾ CHẤP NHANH TẠI ĐÀ NẴNG – 0905 312 198 (Mr Hải) , Thủ tục vay tiền mua nhà, hướng dẫn vay tiền mua nhà, đất. , Rút tiền thẻ tín dụng – Giá thấp nhất Đà Nẵng 2% , Vay vốn ngân hàng không thế chấp – cam kết lãi suất thấp nhất – 0905312198 , Dịch vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng (Dịch vụ thanh toán bằng máy POS) , 0905312198 – Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại Đà Nẵng , 0905312198 – Đáo hạn và rút tiền thẻ tín dụng Đà Nẵng , Nghị định Về tín dụng đầu tư của Nhà nước , HƯỚNG DẪN MUA NHÀ KHI BẠN KHÔNG ĐỦ TIỀN , Rút tiền bằng thẻ tín dụng bằng cách nào? , Minh bạch tài sản, minh bạch tài sản là gì? Làm thế nào để công khai, minh bạch tài sản? , Môi giới bảo hiểm, Môi giới bảo hiểm là gì? , Bảo hiểm phi nhân thọ , Ngân hàng Phát triển châu Á – ADB ( The Asian Development Bank) , Từ ngày 17/10/2016 – CHO VAY TÍN CHẤP HỘ KINH DOANH CÁ THỂ , Vay thế chấp tại đà nẵng , Hướng dẫn Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng , Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ, nhà đất , Nên chọn vay tín chấp hay vay thế chấp? , Cho vay hộ kinh doanh tại Đà Nẵng – Lãi suất 0.8% – LH: 0905.312.198 , Rút tiền mặt thẻ tín dụng tại Đà Nẵng. Miễn Phí. Hotline: 0905.312.198 , Vay tiền mặt nhanh ở Đà Nẵng, Quảng Nam , Ngân sách , ngân sách Nhà nước, Tình hình Quản lý ngân sách Nhà nước Việt Nam , Tham nhũng là gì? Biểu hiện của hành vi tham nhũng, Tác hại của tham nhũng , Prudential Finance – Bảo hiểm nhân thọ Prudential – Tập đoàn bảo hiểm Prudential Việt Nam , Ngân Hàng Vpbank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng , Tiền mặt là gì? Hướng dẫn thủ tục Vay tín chấp khi nhận lương bằng tiền mặt , Vay tiền xây nhà tại Đà Nẵng, Quảng Nam , hợp đồng vay vốn ngân hàng , Giải ngân là gì? Ví dụ về giải ngân , Chứng khoán là gì ? sàn giao dịch chứng khoán là gì ? , Thị trường tài chính là gì ? Điều kiện cần thiết hình thành thị trường tài chính , Thu nhập cá nhân – Thu nhập cá nhân là gì? Cách tính thuế thu nhập cá nhân , vay tiền gấp trong ngày tại đà nẵng , Tư vấn vay tín chấp – Câu hỏi thường gặp , Nợ công, Nợ quốc gia, Nợ chính phủ là gì? , Tín dụng ngắn hạn là gì? Phân loại tín dụng ngắn hạn , Vay tiền tín dụng tại Đà Nẵng lãi suất thấp nhất , Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , Sổ đỏ – Sổ đỏ là gì ? Sổ đỏ khác sổ hồng thế nào ? , Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Đà Nẵng , VISA (thẻ tín dụng) , Ngân hàng – Ngân hàng là gì ? , Thẻ tín dụng , Vay tiền không thế chấp, lãi suất thấp tại Đà Nẵng 0905.312.198 , Cho Vay Vốn Tiêu Dùng Tín Chấp – LH:0905.312.198 , Vay tín chấp nhanh tại Đà Nẵng , Nên vay tiền tín chấp tại Đà Nẵng, Quảng Nam ở đâu? LH: 0905.312.198 , Vay vốn ngân hàng , Vay Tiêu dùng Tín chấp cá nhân VPbank , tiêu dùng cá nhân – Tiêu dùng – Người tiêu dùng – Chỉ số giá tiêu dùng , Ngân Hàng HDBank – Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển nhà Thành phố Hồ Chí Minh , Ngân Hàng Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam , Vay Thế Chấp Ngân Hàng AgriBank , Tài sản – Tài sản là gì ? – Có mấy loại tài sản ? , Vay tín chấp – Vay tín chấp là gì ? , Vay thế chấp , Vốn lưu động – Vốn lưu động là gì? Quản lý vốn lưu động hiệu quả , Luật các tổ chức tín dụng , Bảo hiểm nhân thọ , Vay tín chấp tại Quảng Nam , vay tín chấp đà nẵng hải châu đà nẵng , Ngân hàng thương mại , Nhà đầu tư , Vốn đầu tư , Tổ chức tín dụng , Công ty tài chính , Quy định hoạt động tín dụng , Lãi , tiền lãi, lãi đơn, lãi kép, lãi suất thị trường , Bảo hiểm , Chứng minh nhân dân , Vay Mua nhà , Tiền tệ – Các đơn vị tiền tệ trên thế giới , Lạm phát , Bong bóng kinh tế , Lãi suất , lãi suất là gì ? , Ngân hàng Nhà nước Việt Nam , Vay tiêu dùng , Tín dụng là gì ? , Techcombank ,
Vay tín chấp Đà Nẵng Vay tín chấp Đà Nẵng 130 Điện Biên Phủ - Đà Nẵng 554219 Đà Nẵng , 1000 VND 0905.312.198 Vay tín chấp Đà Nẵng là dịch vụ chuyên làm thủ tục cho vay không cần thế chấp tại Đà Nẵng, chúng tôi chuyên :
 • làm hồ sơ Vay tín chấp
  • 1/ vay tín chấp qua lương
  • 2/ Vay theo bảo hiểm nhân thọ
  • 3/ Vay theo hoá đơn tiền điện
  • 4/ Vay theo thẻ tín dụng
  • 5/ vay theo giấy phép kinh doanh
 • Các ngân hàng cho vay tín chấp
  • 1/ Công ty TNHH MTV Tài Chính Prudential Việt Nam
  • 2/ Công Ty TNHH Tài Chính HD SAIGON
  • 3/ Công Ty TNHH MTV Tài Chính VPBank - FE CREDIT
  • 4/ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
  • 5/ Ngân hàng TMCP Hàng hải
  • 6/ Ngân hàng TNHH MTV Citibank Việt Nam
  • 7/ Ngân hàng TMCP Phương Đông
vaytinchapdng.com
Hỗ trợ trực tuyến
Tắt