Khái niệm

Vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng  ( hay còn thường được gọi là vay tín chấp ) là nợ được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động tiêu dùng chứ không phải để đầu tư . Nó bao gồm các khoản nợ phát sinh từ việc mua hàng hóa tiêu dùng cá nhân có sự tài trợ từ ngân hàng.

Trong những năm gần đây, một số phân tích đã xem các khoản nợ tiêu dùng như một cách để tăng sản xuất trong nước, trên cơ sở đó nếu cho vay tín dụng tiêu dùng càng dễ dàng thì sẽ làm cho nhu cầu tăng lên đối với hàng hóa tiêu dùng nên sẽ tạo ra sự gia tăng của hoạt động sản xuất trong nước nói chung.

Các giả thuyết về thu nhập cố định cho thấy rằng người tiêu dùng có thể chi trả cho các khoản vay ngắn hạn trong suốt cuộc đời họ mà vẫn đảm bảo một cuộc sống bình thường.

Vay tiêu dùng là động lực phát triển?

Các khoản vay tiêu dùng là động lực thúc đẩy kinh tế rất lớn ở Việt Nam, … Gạt các cơ sở lý thuyết sang một bên, nợ cá nhân đang ngày càng tăng, đặc biệt ở các nền kinh tế phát triển.

Các hình thức vay tiêu dùng

Các hình thức phổ biến nhất của hoạt động cho vay tiêu dùng là thẻ tín dụng, vay thấu chi, và vay tín chấp tiêu dùng. Các hình thức vay này thường có mức lãi suất cao hơn lãi suất của các hình thức vay có tài sản đảm bảo, chẳng hạn như vay thế chấp .  Lãi suất tính phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả môi trường kinh tế, khả năng nhận thức của khách hàng để trả nợ, áp lực cạnh tranh từ các ngân hàng khác, cấu trúc vốn và rủi ro của các sản phẩm tín dụng.

Lãi suất vay tiêu dùng

Cho vay tiêu dùng dài hạn thường được xem là giải pháp tài chính tối ưu. Trong khi một số mặt hàng tiêu dùng có thể thế chấp bằng chính sản phẩm đó như vay mua xe ô tô, hầu hết các mặt hàng tiêu dùng khác là không. Ví dụ, người vay phải gánh chịu khoản nợ tiêu dùng lãi suất cao thông qua việc mua một màn hình LCD so với mức lãi suất thấp hơn thông qua việc mua một chiếc xe ô tô và đảm bảo bằng chính chiệc xe đó.

Ở nhiều nước, việc cho vay tiêu dùng dễ dàng có thể khiến cho người vay vượt quá khả năng của họ để trả nợ khiến cho tình trạng nợ xấu tăng cao, ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Hiện tại ở Việt Nam, các ngân hàng có cho vay theo dạng này gồm :

Vay Tiêu Dùng Cá Nhân của Công ty Tài chính Prudential Việt Nam:

Quý khách có thể thực hiện tất cả các kế hoạch của mình thật dễ dàng. Dù là cần tiền đặt cọc cho chiếc xe hơi mới, sửa sang nhà cửa, du lịch nước ngoài, du học mở mang kiến thức, hay cho bất kỳ nhu cầu chi tiêu cá nhân nào khác, vay tiêu dùng tại Công ty Tài chính Prudential Việt Nam sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề tài chính cho những kế hoạch đã được đặt ra một cách nhanh chóng.

 

Hồ sơ đề nghị vay thông thường bao gồm

1. Bản sao CMND

2. Bản sao giấy tờ tùy thân khác có ảnh

3. Bản sao hộ khẩu hoặc KT3

4. Bản sao hóa đơn (điện, nước hoặc điện thoại)

5. Bảng lương 2 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản nhận lương

6. Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh

7. Bản sao hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và biên nhận đóng phí gần nhất (nếu có)

*  Khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc thẻ tín dụng sẽ được hưởng chương trình ưu đãi.

* Khách hàng có thể được yêu cầu cung cấp thêm tài liệu phục vụ cho việc giải quyết hồ sơ vay.

* Chỉ nhận bản photocopy các loại hồ sơ trên của khách hàng, bản gốc chỉ mang theo để đối chiếu khi đến làm thủ tục ký hợp đồng và Công ty không chịu trách nhiệm về những thất lạc đối với bản gốc nếu có.

* Điều khoản và điều kiện áp dụng

Liên Hệ Mr.Hải : 0905.312.198 để được tư vấn miễn phí và làm thủ tục nhanh chóng !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button