Khái niệm

Tiền mặt là gì? Hướng dẫn thủ tục Vay tín chấp khi nhận lương bằng tiền mặt

Tiền mặt là gì? Hướng dẫn thủ tục Vay tín chấp khi nhận lương bằng tiền mặt thế nào? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người hỏi !

Trước hết chúng ta cần hiểu rõ tiền mặt là gì? và tại sao thông thường vay tiền ngân hàng mà không có chứng nhận lãnh lương qua tài khoản hay nói cách khác là tại sao chúng ta lãnh lương bằng cách nhận tiền mặt thì việc đi vay tiền lại gặp nhiều khó khăn đến vậy. Mời người cùng tìm hiểu.

Tiền mặt là gì ?
Tiền mặt là gì ?

Khái niệm tiền mặt :

Tiền mặt thường được hiểu là tiền giấy , thường được gọi là giấy bạc ngân hàng, là một công cụ có thể chuyển nhượng được, một kỳ phiếu do một ngân hàng phát hành phải trả cho người cầm nó, được sử dụng làm tiền tệ, và theo nhiều phạm vi pháp lý, được sử dụng làm tiền tệ chính thức. Cùng với tiền kim loại, tiền giấy tạo thành các hình thức tiền mặt của tất cả các loại tiền tệ hiện đại. Ngoại trừ các loại tiền làm bằng kim loại quý có giá trị cao để kỷ niệm và không đưa vào lưu thông, tiền xu kim loại thường được sử dụng cho các đơn vị tiền tệ có giá trị thấp hơn còn tiền giấy được sử dụng cho những mệnh giá cao hơn.

Ban đầu, giá trị của tiền giấy đã được xác định bởi giá trị nội tại (giá trị thực chất) mà đồng tiền đó được đúc, như bạc hay vàng. Tuy nhiên, mang theo trong người nhiều kim loại quý như thế thường phiền toái và rất nguy hiểm. Để thay thế, tiền giấy đã được phát hành. Trong thuật ngữ tài chính, một tờ giấy bạc là một tờ giấy hứa trả cho người nào đó tiền. Ban đầu, các đồng giấy bạc là một lời hứa trả cho người mang nó một khoản kim loại quý được chứa trong các kho ngầm ở đâu đó. Bằng cách này, giá trị của kim loại được chứa ở kho (thường là tiền kim loại bằng bạc hoặc vàng) đã ủng hộ giấy bạc có thể chuyển đổi quyền sở hữu để đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ.

Còn có khái niệm khác : Tiền mặt là một lượng nhỏ tiền mặt được sử dụng để thanh toán các khoản nợ nhỏ, chứ không phải viết séc. Tiền mặt cũng được gọi một quỹ tiền mặt.

Hướng dẫn thủ tục Vay tín chấp khi nhận lương bằng tiền mặt

Trong trường hợp này tại Ngân Hàng Vpbank sẽ hỗ trợ cho vay tối đa 70 triệu đồng và tại Prudential Finance được vay vốn với số tiền tối đa 6 đến 8 lần thu nhập theo lương. Điều kiện vay và thẩm định nhanh trong 2 ngày bạn sẽ được nhận khoản vay.

thủ tục Vay tín chấp khi nhận lương bằng tiền mặt
thủ tục Vay tín chấp khi nhận lương bằng tiền mặt

Lãi suất cho vay theo lương tiền mặt khá cao vì rất ít được ngân hàng hỗ trợ. Hiện nay chỉ có VPbank và Prudential đang cho vay qua lương tiền mặt lãi suất từ 1,6%/ tháng.

Tìm hiểu thủ tục vay tín chấp Prudential so với các ngân hàng khác.

Hay Quy trình làm hồ sơ vay vốn

Về quy trình thẩm định vay Tại ngân hàng Vpbank: VPbank yêu cầu thẩm định tại nhà, nếu có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) thì sẽ được miễn thẩm định công ty. Vpabank sẽ ưu tiên giải ngân nhanh đối với khách hàng được công ty cấp thẻ BHYT và tỉ lệ duyệt vay cũng như khoản vay được duyệt cao gấp 6 lần. Tất cả các công ty thành lập trên 3 tháng đề đủ điều kiện vay tín chấp theo lương tại VPbank.

Tại Prudential Finance: Hỗ trợ vay 6 lần mức lương, thủ tục và điều kiện cho vay đơn giản giống Vpbank. Prudential có quy trình thẩm định khép kín và được bảo mật thông tin. Tuy nhiên, để được vay tín chấp Prudential thì công ty bạn phải nằm trong danh sách cho vay do công ty quy định.

Trường hợp vay tiền theo lương chuyển khoản

Vay lương chuyển khoản là phân khúc đang được nhiều ngân hàng cạnh tranh. Với mức lương khoản 3 triệu đồng hàng tháng bạn sẽ được vay tín chấp gấp 6 đến 8 lần. Một số cá nhân làm công chức nhà nước có mức chuyển khoản cao sẽ được các ngân hàng cấp vốn vay hơn gấp 10 lần thu nhập.

tiền theo lương chuyển khoản
tiền theo lương chuyển khoản

Lãi suất vay theo lương chuyển khoản các ngân hàng giao động khoản 1,0% đến 1,66%. Các ngân hàng cũng chọn ra các phân khúc ưu tiên như:

1 / Công chức nhà nước: Lãi suất từ 1% đến 1,2%.

2 / Công ty cổ phần, tập đoàn lớn: Lãi suất vào khoản 1,3% – 1,4%.

3 / Công ty tư nhân, công ty cổ phần mới thành lập dưới 5 năm: Lãi suất từ 1,4% – 2,17%.

Như vậy tùy điều kiện của từng đối tượng mà người đi vay sẽ chọn các ngân hàng phù hợp. Nhìn chung các ngân hàng đều chọn các phân khúc riêng nên lãi suất cho vay theo lương ở từng ngân hàng cũng khác nhau.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button