Khái niệm

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch. Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hằng tháng. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê. Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

Hiện nay xuất hiện nhiều dịch vụ Đáo hạn và rút tiền thẻ tín dụng, dịch vụ này đem lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Thẻ tín dụng được phát hành sau khi nhà cung cấp dịch vụ tín dụng duyệt chấp thuận tài khoản thẻ, sau đó chủ thẻ có thể sử dụng nó để mua sắm tại các điểm bán hàng chấp nhận loại thẻ.

Khi mua sắm, người dùng thẻ cam kết sẽ trả tiền cho nhà phát hành thẻ. Chủ thẻ thể hiện cam kết này bằng cách ký tên lên hóa đơn có ghi chi tiết của thẻ cùng với số tiền, hoặc bằng cách nhập một mật mã cá nhân (PIN). Ngoài ra nhiều điểm bán hàng cũng chấp nhận cách thức xác minh qua điện thoại hoặc xác minh qua internet cho những giao dịch được gọi là giao dịch vắng thẻ hoặc vắng chủ thẻ (CNP – Card/Cardholder Not Present).

Chủ thẻ cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng (tiền mặt ứng trước) nếu muốn

Người ta sử dụng nhiều hệ thống điện tử để xác minh trong vòng vài giây tính hợp lệ của thẻ cũng như kiểm tra xem hạn mức tín dụng của thẻ còn đủ chi trả cho lần mua sắm đó không. Việc xác minh được thực hiện bằng một đầu đọc thẻ (POS – Point of Sale) kết nối vào ngân hàng thu nhận (acquiring bank) của người bán hàng. Đầu đọc đọc dữ liệu của thẻ từ dải từ tính hoặc từ bản vi mạch trên thẻ. Loại thẻ mới sử dụng bản vi mạch thường được gọi là thẻ “chip” hoặc thẻ EMV.

Các nhà bán hàng trực tuyến thường sử dụng một các thức khác để xác minh tài khoản thẻ, trong đó chủ thẻ thường phải cung cấp thêm thông tin như mã số an ninh in ở mặt sau thẻ, địa chỉ chủ thẻ hoặc mật khẩu định trước.

Hàng tháng, chủ thẻ nhận được một bảng kê trong đó thể hiện các giao dịch thực hiện bằng thẻ, các khoản phí và tổng số tiền nợ. Sau khi nhận bảng kê, chủ thẻ có quyền khiếu nại bác bỏ một số giao dịch mà anh/chị ta cho là không đúng. Nếu không khiếu nại gì, trước ngày đến hạn, chủ thẻ phải trả một phần tối thiểu định trước, hoặc nhiều hơn, hoặc trả hết món nợ. Nhà cung cấp dịch vụ tín dụng sẽ tính lãi trên phần còn nợ (thường là với lãi suất cao hơn lãi suất của hầu hết những hình thức vay nợ khác). Nhiều tổ chức / công ty tài chính có thể sắp xếp việc trả nợ tự động, cắt tiền từ tài khoản ngân hàng của chủ thẻ (nếu có đủ tiền) để tránh trễ hạn trả nợ.

Nhiều người vẫn gọi VISA để hiểu là thẻ tín dụng

Hình thức thẻ

Hầu hết các thẻ tín dụng được phát hành bởi các ngân hàng địa phương hay các tổ chức tín dụng. Thẻ tín dụng ban đầu chỉ được làm bằng giấy cứng, có nhiều hình thức, kích cỡ khác nhau tùy theo ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng phát hành ra nó. Cách thức sử dụng thẻ cũng chỉ giới hạn trong khu vực hẹp, nơi mà người ta có thể nhận dạng trực tiếp các chủ thẻ. Do sự tiến bộ của khoa học, cùng với sự phát triển của nhu cầu sử dụng, thẻ tín dụng ngày nay đều dùng chất liệu nhựa polyme, thống nhất có cùng hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810.

Nguồn Gốc Thẻ Tín Dụng

Mới chỉ xuất hiện cách đây 50 năm, nhưng ngành công nghiệp thẻ tín dụng đã trở thành một nguồn lợi chính của ngành ngân hàng.

Năm 1951, ngân hàng quốc gia Franklin tại Long Island, New York, đã phát hành thẻ tín dụng có hạn mức đầu tiên tới khách hàng. Khách hàng chỉ cần thanh toán toàn bộ số tiền nợ khi nhận được giấy báo từ ngân hàng. Các thương nhân địa phương được ngân hàng ứng trước tiền mặt và sau đó ngân hàng nhận lại từ khoản thanh toán của khách hàng.

Khách hàng được an toàn, thuận tiện, bảo vệ, thanh thản đầu óc, thêm tiền thưởng, nhận khuyến mãi khi mua hàng hóa và dịch vụ bằng thẻ mà không cần phải trả tiền mặt trước? Cửa hàng kinh doanh hiệu quả hơn, giảm rủi ro tài chính, bảo mật, tăng số lượng giao dịch? Nghe quá hợp lý.

Đến năm 1966, Bank of America mở rộng ra chương trình thẻ tín dụng.

Năm 1967, hiệp hội thẻ liên ngân hàng tiếp tục phát triển dưới tên gọi MasterChange với biểu tượng hai vòng tròn lồng vào nhau.

Năm 1970, ngân hàng quốc gia Americard được thành lập. MasterChange cũng phát triển. 1,400 tổ chức tài chính trên khắp nước Mỹ đã phát hành cả 2 loại thẻ.

Năm 1976, BankAmerica đổi tên thành Visa International.

Năm 1979, MasterChange trở thành MasterCard International.

Logo của Visa như một chú chim bồ câu đang bay. Logo của MasterCard là quả địa cầu lồng vào nhau. Chúng là hình ảnh laser 3 chiều rất khó bắt chước, khi bạn nghiêng thì hình ảnh cũng như thay đổi theo. Dải từ trên thẻ tín dụng của bạn dùng để cung cấp thông tin chủ tài khoản để quét thẻ.

Vai trò của Visa và MasterCard là gì? Họ cấp phép cho các ngân hàng thành viên phát hành thẻ và mở rộng các cửa hàng chấp nhận thẻ. Các tổ chức tài chính trên khắp thế giới gia nhập và trở thành viên của Visa mà MasterCard. Hai tổ chức này có hệ thống ghi nợ và ghi có cho tài khoản của khách hàng, giám sát hoạt động thẻ.

Vai trò của tổ chức phát hành thẻ là gì? Họ xử lý đơn đăng ký để ra quyết định cấp thẻ.  Họ thiết kế, sản xuất và in thẻ. Họ phát hành thẻ mới hoặc phát hành lại thẻ khi thẻ tín dụng hết hiệu lực hoặc bị mất. Họ thiết lập hạn mức tín dụng quyết định khách hàng có thể chi tiêu tối đa bao nhiêu. Họ kết hợp với các cửa hàng để có những chương trình khuyến mãi độc quyền hấp dẫn. Để trang trải cho các hoạt động họ có nhiều cách: phí thường niên, hưởng lãi suất trên số dư nợ tồn đọng, phí trả chậm, phí ứng tiền mặt, phí giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ

Vai trò của ngân hàng là gì? Họ sẽ tìm kiếm, sàng lọc và chấp nhận cho các cửa hàng tham gia vào chương trình thẻ của họ. Họ thanh toán các hóa đơn mua bằng thẻ tín dụng và trả tiền cho cửa hàng. Họ hỗ trợ lắp đặp máy thanh toán. Họ tiếp nhận và xử lý các giao dịch bằng thẻ tín dụng cho cửa hàng và gửi chi tiết giao dịch đến ngân hàng phát hành và nhận tiền từ ngân hàng phát hành. Đổi lại, họ sẽ thu khoản phí dịch vụ/phí chiết khấu từ các điểm chấp nhận thẻ.

Vai trò của chủ thẻ là gì? Bạn có quyền lựa chọn, thẩm định và được chấp thuận bởi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng mình thích. Và bạn có trách nhiệm phải trả nợ, hoặc trả một phần nợ để tiếp tục quá trình tiêu xài.

Tại sao bạn trẻ nên có thẻ tín dụng ngay bây giờ?

Hầu hết những khoảng mua lớn nhất trong đời bạn đều được mua bằng tín dụng. Vay du học, mua máy tính, mua xe, mua nhà,… thường được mua dựa trên tín chấp của bạn. Nếu có chỉ số tín dụng tốt bạn sẽ trông đáng tin tưởng hơn với người cho vay. Họ sẽ cho bạn vay với lãi suất thấp hơn. Một người đi làm lương cao nhưng chỉ số tín dụng thấp sẽ khó mà mua được nhà, đặc biệt khi tăng lương ở Việt Nam thua xa lạm phát (còn bổng lộc và tham nhũng thì lúc nào cũng vượt lên trên lạm phát cả).

Tín dụng có rất nhiều dạng như nợ xe, nợ bất động sản. Nhưng thẻ tín dụng là cái dễ lấy nhất và dễ xây dựng nhất với bạn trẻ.

Đây là bảng ví dụ về sự khác biệt giữa lãi suất.

Thẻ Tín Dụng Nào Tốt Nhất?

Dù bạn đã có hay chưa có thẻ tín dụng thì cũng nên lưu ý những điểm sau để tìm kiếm một thẻ tín dụng tốt nhất cho bản thân.

  1. Thẻ quảng cáo: Bạn trẻ thường sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM liên kết giữa trường đại học và ngân hàng. Bởi vì các bạn ít tìm hiểu nên không biết thị trường có những lựa chọn hấp dẫn hơn. Chọn sử dụng cái người ta đặt vào tay bạn (vì lợi nhuận cá nhân của họ) cũng như chọn cưới người đầu tiên chạm vào ngực bạn. 99% đó là lựa chọn dễ dàng, nhưng không phải là lựa chọn đúng. Một chút tìm hiểu và kiến thức, bạn sẽ tìm được thẻ tín dụng phù hợp nhất với mình.
  2. Hoàn tiền lại: Bạn được trả 1% trên tổng số tiền bạn chi. Nếu bạn xài 10.000.000VNĐ thì được hoàn 100.000VNĐ. Đừng bao giờ sử dụng loại thẻ này bởi mức phần thưởng của chúng thuộc loại dở hơi nhất. Thay vì 100.000VNĐ, bạn có thể nhận được phần quà + khuyến mãi trị giá 300.000VNĐ từ các loại thẻ tín dụng khác.
  3. So sánh: Các thẻ tín dụng nổi tiếng quốc tế đều được đem ra mổ xẻ trên www.bankrate.com. Tại Việt Nam các sản phẩm thẻ tín dụng thì không phong phú bằng, như thiếu thẻ tín dụng ưu đãi dành cho sinh viên (học giỏi được thưởng điểm mua sắm). Đơn giản nhất là sử dụng thẻ tín dụng cung cấp bởi ngân hàng của bạn. Qua đó, bạn có thể kết nối tài khoản, phần thưởng, hạn mức tín dụng giữa ngân hàng với thẻ.
  4. Phần thưởng: Có loại thẻ du lịch giúp bạn có những chuyến bay miễn phí và giảm giá ở khách sạn 5 sao. Có loại thẻ tiêu dùng giúp bạn được giảm giá ở nhiều mặt hàng, nhận quà tặng hoặc tính năng bảo vệ người tiêu dùng (tăng gấp đôi thời gian bảo hành). Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn.
  5. Độ bảo mật: 93% xuất hiện lỗ hổng trên trình duyệt Internet Banking của khách hàng; 64% có lỗ hổng xác nhận với đối tượng bị tấn công là các chủ tài khoản trên hệ thống và các thao tác cá nhân; 80% có lỗ hổng từ hệ điều hành máy chủ thông qua việc chậm cập nhật các bản vá phần mềm…Một lý do tôi ngại sử dụng ngân hàng Việt Nam là chuẩn bảo mật. Như ACB tự phát triển hệ thống phần mềm nên cho ra đời một Internet Banking có giao diện dở và bảo mật chưa chắc chắn.
  6. Tính phổ biến: Visa và Mastercard được chấp nhận mọi nơi. Discoveries thì hầu hết. American Express thì kém phổ biến hơn.
  7. Không phát cuồng: Một khi đã sở hữu một thẻ tín dụng, bạn dễ bị rù quyến mở thêm một thẻ khác để hưởng những phần thưởng ưu đãi được chào mời. Nên nhớ, thêm một thẻ tín dụng là thêm một đống phức tạp vào hệ thống tài chính cá nhân của bạn. Chưa kể, phí thường niên hằng năm dư sức giết chết tiền lãi ngân hàng bạn gửi. Một người trung bình có khoảng từ 2-4 thẻ tín dụng trong suốt cuộc đời họ. Một người thông minh giữ số thẻ tín dụng anh có ở mức tối thiểu.

Vậy thẻ tín dụng nào tốt nhất cho bạn? HSBC, ANZ… là những thẻ tôi khuyên dùng với nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân. Tại Việt Nam, hiện tôi sử dụng thẻ tín dụng HSBC. So với các ngân hàng “củ khoai ta” Việt Nam, “củ khoai tây” HSBC giới thiệu nhiều phần thưởng phù hợp với mức sống trung lưu.

Hằng tháng, tôi được khuyến mãi 30%-50% cho các dịch vụ ăn uống thời trang làm đẹp có thương hiệu sang trọng. Bản thân tôi sống đơn giản, nhưng tôi cũng muốn người thân của mình được ăn ngon ở nhà hàng, thư giãn ở spa, mặc những bộ cánh đẹp.

Làm Thế Nào Để Mở Thẻ Tín Dụng?

Nhiều bạn hỏi tôi làm thế nào tôi có thẻ tín dụng khi (1) không chứng minh được thu nhập (freelancer) và (2) thu nhập chưa đạt 5.000.000VNĐ? Bao giờ cũng có cách nếu bạn quyết tâm tìm hiểu. Có 3 cách sở hữu một thẻ tín dụng:

  1. Thẻ tín dụng ký quỹ (Secured Credit Card): Khi bạn không chứng minh được thu nhập, đây là lựa chọn duy nhất. Bạn đóng một số tiền ký quỹ khoảng 10.000.000VNĐ để mở thẻ. Số tiền này sẽ được đưa vào tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn. Khi bạn có thể chứng minh thu nhập thì hãy chuyển sang thể tín dụng không ký quỹ để giải thoát những đồng tiền xương máu của mình khỏi nhà tù ngân hàng. Để tiền ở ngân hàng là lựa chọn dở thứ hai bên cạnh cái dở thứ nhất là giữ tiền mặt trong người.
  2. Thẻ tín dụng không ký quỹ (Unsecured Credit Card): Khi bạn có thể chứng minh thu nhập trên 5.000.000VNĐ/tháng, đưa bảng lương 3 tháng gần đây để mở thẻ. Hạn mức tín dụng của bạn thấp nhất ở mức 10.000.000VNĐ. Thu nhập càng cao hạn mức tín dụng càng lớn. Quyền lực kiếm tiền càng cao trách nhiệm tài chính càng lớn.
  3. Thẻ tín dụng phụ: Ba mẹ của bạn mở thẻ tín dụng, và bạn được cấp một thẻ tín dụng phụ. Bạn sẽ sử dụng chung tài khoản với ba mẹ. Hẳn nhiên, ba mẹ có quyền đặt hạn mức sử dụng của những bạn trẻ chưa phân biệt được cái mình muốn và cái mình cần. Hãy đưa ba mẹ đọc những bài viết trước về lợi ích thẻ tín dụng trên PTCNVN. Bạn đang chủ động nâng cao ý thức trách nhiệm tài chính của bản thân, làm sao ba mẹ có thể từ chối được, phải không?

Vậy là xong. Chỉ mất 3-5 ngày để bạn nhận được thẻ tín dụng và bắt đầu tiêu dùng như một người trưởng thành hiện đại.

Và nhớ đừng quên hỏi ngân hàng câu thần chú sau: “Tôi muốn biết ngân hàng đang có chương trình đặc biệt gì cho khách hàng. Em có thể làm gì để giúp tôi?

Có nhiều lại thẻ tín dụng ở các ngân hàng:

Thẻ Tín Dụng HSBC

Tận hưởng thế giới tràn ngập ưu đãi với Thẻ Tín Dụng HSBC
Thẻ Tín Dụng HSBC là hình thức thanh toán thay thế cho việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Ngân hàng ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại cho Ngân hàng trong vòng 45 ngày không bị tính lãi cùng nhiều lợi ích và ưu đãi giúp bạn tận hưởng cuộc sống.

Thẻ tín dụng quốc tế Agribank

Thẻ tín dụng mang thương hiệu Visa/MasterCard do Agribank phát hành cho quý khách hàng cá nhân được sử dụng và chấp nhận thanh toán trên phạm vi toàn cầu với tính chất ứng tiền, mua hàng hóa dịch vụ trước, trả tiền sau, mang lại sự thuận tiện cho quý khách hàng mọi nơi mọi lúc.
Thông tin chi tiết
Hạng thẻ: Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa/MasterCardcó 3 hạng thẻ:

–    Hạng thẻ Chuẩn (Visa Credit Classic).
–    Hạng thẻ Vàng (Visa/MasterCard Credit Gold).
–    Hạng thẻ Bạch kim (MasterCard Credit Platinum).

Tiện ích và ưu đãi

–    Quý khách hàng có thể ứng tiền mặt tại ATM, EDC/POS tại quầy giao dịch và các điểm ứng tiền mặt khác trên phạm vi toàn cầu (VND trên lãnh thổ Việt Nam và ngoại tệ tại các nước trên thế giới).
–    Quý khách hàng có thể thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ hoặc qua Internet (Tải mẫu đăng ký giao dịch qua Internet tại đây), qua thư và điện thoại (MOTO).
–    Quý khách hàng có thể thực hiện các giao dịch đặt trước như phòng khách sạn, đạt vé máy bay, tour du lịch, v.v…
–    Quý khách hàng có thể vấn tin hạn mức tín dụng tại ATM, EDC/POS tại quầy giao dịch
–    Quý khách hàng có thể đổi mã PIN tại ATM, EDC/POS tại quầy giao dịch.
–    Quý khách hàng được miễn phí bảo hiểm tai nạn chủ thẻ trên phạm vi toàn cầu với số tiền bảo hiểm lên tới 15 triệu đồng đối với thẻ hạng Chuẩn/Vàng và lên tới 5000 USD đối với thẻ hạng Bạch kim khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện của Agribank.
–    Quý khách hàng được hưởng lãi suất cho vay thẻ tín dụng cạnh tranh và được miễn lãi cho các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ lên tới 45 ngày khi thanh toán toàn bộ dư nợ vào ngày đến hạn thanh toán.

Điều kiện sử dụng thẻ tín dụng

Đối với chủ thẻ chính

–    Quý khách hàng cá nhân là người Việt Nam hay nước ngoài có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và chịu trách nhiệm dân sự theo đúng các quy định của pháp luật. Riêng với cá nhân người nước ngoài phải có thời hạn cư trú/làm việc còn lại ở Việt Nam ít nhất bằng thời hạn hiệu lực thẻ cộng thêm 45 ngày.
–    Quý khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán mở tại Agibank.
–    Quý khách hàng có thu nhập ổn định, hợp pháp và có bảo đảm tiền vay.
–    Quý khách hàng đồng ý chấp hành quy định về phát hành, quản lý, sử dụng và thanh toán thẻ Quốc tế của Agribank.
–    Quý khách hàng đồng ý ký hợp đồng sử dụng thẻ với Agribank.
–    Quý khách hàng là chủ thẻ chính có quyền phát hành tối đa hai (02) thẻ phụ.

Đối với chủ thẻ phụ

–    Quý khách hàng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định hiện hành của pháp luật; hoặc có năng lực hành vi dân sự và từ đủ mười lăm (15) tuổi đến chưa đủ mười tám (18) tuổi, được người đại diện theo pháp luật của người đó chấp thuận về việc sử dụng thẻ
–    Quý khách hàng đồng ý chấp hành quy định về phát hành, quản lý, sử dụng và thanh toán thẻ tín dụng quốc tế của Agribank và quy định về bảo đảm tiền vay của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Agribank

–    Quý khách hàng là chủ thẻ phụ được chủ thẻ chính cam kết thực hiện toàn bộ các nghĩa vụ phát sinh liên quan đến việc sử dụng thẻ.

Thủ tục phát hành thẻ
–    Giấy đăng ký mở và sử dụng dịch vụ ngân hàng.
–    Bản sao CMND hoặc hộ chiếu
–    01 ảnh 3×4 cm chụp trong phạm vi 6 tháng gần nhất
–    Hợp đồng sử dụng thẻ
–    Hồ sơ bảo đảm tiền vay hoặc xác nhận lương, trợ cấp xã hội của tổ chức, đơn vị quản lý lao động hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Các hạn mức
– Hạn mức tín dụng:

– Hạn mức ứng tiền mặt: Hạn mức ứng tiền mặt tối đa bằng một nửa (1/2) hạn mức tín dụng được cấp

– Hạn mức thanh toán hàng hóa, dịch vụ: Hạn mức thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng phần còn lại của hạn mức tín dụng được cấp, sau khi trừ đi hạn mức ứng tiền mặt đã sử dụng chưa được thanh toán trong kỳ.
– Hạn mức giao dịch:
Hạn mức giao dịch tại ATM, EDC/POS của các ngân hàng khác: Thực hiện theo quy định của Agribank và ngân hàng thanh toán.
Ghi chú: Hạn mức thanh toán tại đơn vị chấp nhận thẻ có thể được thay đổi khi có yêu cầu của quý khách hàng nhưng không vượt quá hạn mức tín dụng được cấp.

Thẻ tín dụng MBBank

LÃI SUẤT THẺ TÍN DỤNG: 20%/năm
Lưu ý: – Biểu phí dịch vụ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT)
– Phí dịch vụ và các chi phí khác thu theo Biểu phí quy định không hoàn lại trong trường hợp khách hàng yêu cầu hủy bỏ giao dịch hoặc giao dịch không thực hiện được do sai sót, sự cố không phải do lỗi của MB gây ra.
– Khách hàng có thể trả phí dịch vụ bằng VND (theo tỷ giá quy đổi là giá bán giao ngay của MB công bố tại thời điểm thu phí), hoặc ngoại tệ tương đương (theo tỷ giá quy đổi là tỷ giá bán giao ngay của MB công bố tại thời điểm thu phí).
– Các giao dịch liên quan đến việc sử dụng ngoại tệ tuân thủ theo quy định Quản lý ngoại hối hiện hành của Ngân hàng Nhà nước và các văn bản liên quan.
– Các chi phí thực tế như:
Thuế, điện phí, bưu phí và các chi phí khác phải trả cho bên cung cấp dịch vụ (nếu có), thu theo thực tế phát sinh.
– Những dịch vụ khác không được liệt kê tại Biểu phí dịch vụ này sẽ được MB thông báo cho khách hàng khi có nghiệp vụ phát sinh.
– Biểu phí này có thể thay đổi theo chính sách của MB từng thời kỳ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button