Tin Tức

Nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á bị bắt – Vì sao?

Ngày 10.12, Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) phát đi thông cáo báo chí về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an bắt giữ các cựu lãnh đạo của ngân hàng này. Theo đó, Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á.

Nội dung thông cáo nêu rõ, ông Trần Phương Bình và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng nhà nước Việt Nam và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng TMCP Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8.2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua.
“Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng TMCP Đông Á”, thông cáo của ngân hàng TMCP Đông Á nêu rõ.
Ông Trần Phương Bình tại Đại hội cổ đông 2015
Ông Trần Phương Bình tại Đại hội cổ đông 2015
Trong thông cáo, ngân hàng này cũng khẳng định mọi hoạt động kinh doanh tại ngân hàng vẫn đang diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo và DongA Bank sẵn sàng đáp ứng khả năng chi trả đầy đủ các nghĩa vụ tài chánh đối với đối tác và khách hàng.
Thái Sơn – theo Thanh Niên

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button