Tin Tức

Giá Bitcoin tăng điên cuồng, sắp đạt 17.000 USD

Giá Bitcoin tăng điên cuồng, sắp đạt 17.000 USD. Như đề cập vào ngày hôm qua, với bài viết: Bitcoin chính thức vượt mốc 12.000 USD ($12.734), thì sáng sớm hôm nay đã tăng đột biến lên đến $16,604.60. Cột mốc lịch sử của đồng tiền ảo này đã làm các nhà quản lý tài chính Mỹ điên đầu. Và cũng tăng thêm sự hưng phấn cũng như tăng lo lắng cho nhiều nhà đầu tư vào Bitcoin.

Giá Bitcoin sắp đạt 17.000 USD

Chỉ trong ngày, Giá Bitcoin tăng từ 12000 USD đến 17.000 USD
Chỉ trong ngày, Giá Bitcoin tăng từ 12000 USD đến 17.000 USD

Sự gia tăng nhanh chóng của Bitcoin – chỉ riêng trong tuần này đã tăng hơn 40% – tạo ra sự điên cuồng mua sắm giữa các nhà đầu cơ háo hức trên khắp thế giới và giúp đẩy mạnh dòng tiền ảo này vào dòng chính. Và nó cũng buộc các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ phải vật lộn với việc có hợp pháp hoá một sản phẩm hoạt động ngoài sự kiểm soát của bất kỳ chính phủ hay tổ chức tài chính nào.

Bitcoin là tài Sản , chứ không phải một loại tiền tệ !

Đọc thêm: Tài sản là gì ? – Có mấy loại tài sản?

Việc lên giá đến như vậy làm những người đam mê bitcoin chuẩn bị để đạt được một mốc mới. Vào Chủ Nhật, một sản phẩm Bitcoin sẽ được giao dịch lần đầu tiên trên thị trường tài chính Mỹ, làm cho nó dễ dàng đặt cược vào đồng tiền ảo như dầu, ngô hoặc đồng euro.

Nhìn vào kết quả Google dưới đây, các bạn có thể thấy giá Bitcoin tăng nhanh.

gia-bitcoin-tang
gia-bitcoin-tang

Nhiều chuyên gia ngành công nghiệp cảnh báo rằng Hoa Kỳ không phải là chuẩn bị cho bitcoin nhập cảnh vào thị trường tài chính. Vì giá bitcoin đã được lập hồ sơ, tin tặc tuần này đã phóng to với 70 triệu đô la tiền tệ kỹ thuật số sau khi nhắm mục tiêu NiceHash, một nền tảng cryptocurrency. Hiệp hội Công nghiệp Tương lai, bao gồm Goldman Sachs và JPMorgan Chase, đã phàn nàn rằng quá trình đầu tư vào bitcoin đang diễn ra quá nhanh. “Chúng tôi vẫn còn e ngại với sự thiếu minh bạch và quy định” của bitcoin, nhóm cho biết trong một bức thư đầu tuần này.

Những cảnh báo như vậy đã không làm dừng lại cơn sốt xung quanh đồng tiền vì sự gia tăng mạnh về giá trị tạo ra nhu cầu nhiều hơn. Tại Hàn Quốc, mọi người đang đổ tiền tiết kiệm vào cuộc sống của họ vào bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Tại Venezuela, sau khi quan sát sự gia tăng của bitcoin, chính phủ tuyên bố sẽ tung ra một loại tiền tệ ảo gọi là “Petro” để vượt qua các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Bitcoin được tạo ra lần đầu tiên trong năm 2009 dưới những tình huống bí ẩn – ít ai biết về người ban đầu đã đưa ra ý tưởng. Nó được tung ra như là một đồng tiền số – không có đồng xu vật chất như dimes hay nickels – và được kèm theo một mạng lưới thanh toán trực tuyến tương tự như PayPal. Nhưng không giống như PayPal, hệ thống giao dịch bitcoin không thuộc sở hữu của bất cứ ai.

Bản chất phân cấp, dân chủ của nó đã mang lại cho nó một sự kêu gọi đặc biệt. Chỉ có người mua và người bán – chứ không phải là ngân hàng trung ương của chính phủ – có thể thay đổi giá trị của nó. Giao dịch giữa các tài khoản được ghi trên sổ cái trực tuyến và giá được niêm yết công khai trên các giao dịch như GDAX của Coinbase, một trong những chỉ số 24 giờ theo dõi giá trị bitcoin. GDAX hôm thứ Năm báo cáo giá của bitcoin, có thể dao động mạnh, vượt ngưỡng $ 17,000.

Cryptocurrencies ban đầu đã giành được những người hâm mộ trong số những người đam mê công nghệ và những người đang cố tránh các thị trường tiền tệ truyền thống. Điều đó bao gồm những người muốn mua thuốc trên các chợ trực tuyến ngoài sân mà không bị cảnh sát phát hiện. Khi chính quyền liên bang đóng cửa một thị trường gọi là Silk Road vào năm 2014, họ đã thu giữ 26.000 bitcoin trị giá khoảng 3,6 triệu đô la.

Nicolas Christin, nhà nghiên cứu an ninh tại Đại học Carnegie Mellon, nói: “Những người bắt đầu sử dụng bitcoin năm trước là những người không thể sử dụng bất cứ thứ gì khác.

Sự tin tưởng vào đồng tiền ảo đã bị lung lay nhiều lần bởi những thất bại ngoạn mục, bao gồm sự bùng nổ năm 2014 của việc trao đổi bitco lớn nhất thời của nó, Mt. Gox, đã bị phá sản sau khi 400 triệu đô la bị đánh cắp. Hacker vẫn là một mối đe dọa, và đôi khi bitcoin chỉ biến mất sau khi chủ sở hữu của họ quên hoặc mất mật khẩu cho tài khoản của họ.

“Mười phần trăm bitcoin đã được tạo ra cho đến nay đã bị mất mãi mãi”, Williams ước tính. “Đó là hàng tỷ và hàng tỉ đô la.”

Nhưng những trục trặc đó đã được theo sau bởi sự phục hồi nhanh chóng. Một số nhà bán lẻ, chẳng hạn như Overstock.com và Subway, bắt đầu chấp nhận thanh toán từ vài năm trước, và các máy ATM bitcoin có ở một số thành phố, khiến việc mua đồng tiền trở nên dễ dàng hơn. Các nhà môi giới như Coinbase ở San Francisco đã phát triển các ứng dụng để giúp mua và bán bitcoin dễ dàng từ máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh.

Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư Phố Wall, bitcoin vẫn là một sản phẩm phụ, quá lúng túng – và có khả năng gây nguy hiểm – để mua và bán. Vào một ngày bình thường, giá của một loại bitcoin đơn lẻ có thể tăng hoặc giảm 10% hoặc hơn, loại không ổn định có thể gây hoảng loạn thông qua các thị trường chứng khoán truyền thống.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang tìm kiếm bitcoin khó mà bỏ qua vì giá trị tập thể của nó vượt quá 250 tỷ USD, nhiều hơn tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam và Hy Lạp.

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền tệ đã phân chia thế giới đầu tư. Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã bác bỏ bitcoin như là một “gian lận”. “Nếu bạn đủ ngu ngốc để mua nó, bạn sẽ phải trả giá cho nó một ngày,” anh ta cho biết tháng trước.

Tuy nhiên, Bill Miller, một nhà đầu tư huyền thoại nổi tiếng vì có lợi nhuận cao hơn chỉ số Standard & Poor’s 500 chỉ trong vòng 15 năm trước khi trải qua giai đoạn căng thẳng, đã đầu tư vào bitcoin trong nhiều năm. Bitcoin vẫn là “đầu cơ” và có thể dễ dàng giảm 50%, ông nói. Nhưng “đó là một chiến thắng lớn đối với chúng tôi.”

Việt Nam đang đẩy nhanh vấn đề Minh Bạch Tài Sản.

Cho đến nay, các nhà đầu tư muốn đánh cược giá bitcoin theo cách truyền thống phải làm ở châu Âu hay châu Á. Theo Michael Unetich, phó chủ tịch phụ trách mật mã tại Trading Technologies, những thị trường nước ngoài này thường quá nhỏ và quy định lỏng lẻo để thu hút các nhà đầu tư lớn của Mỹ. Một số thị trường đã đi ra khỏi kinh doanh hoặc bị nạn bởi những kẻ tấn công ăn cắp bitcoin của họ, ông nói.

Unetich nói: “Họ không được các nhà đầu tư tổ chức chứng kiến ​​là hợp pháp” như các quỹ phòng hộ.

Đã có tình trạng lưỡng lự ở Hoa Kỳ. Đầu năm nay, Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán đã bác bỏ đơn của Cameron và Tyler Winklevoss, cặp song sinh nổi tiếng kiện kiện Mark Zuckerberg về việc thành lập Facebook, nhằm tạo ra sản phẩm bitcoin, vì mối quan tâm của những trao đổi như vậy có thể dễ bị tổn thương bởi “những hành động gian lận hoặc lôi kéo và thực hành. ”

Văn phòng Kiểm soát tiền tệ, một cơ quan quản lý tài chính khác, đã chậm chấp nhận các quy tắc có khả năng hợp thức hóa thị trường bitcoin, các chuyên gia cho biết.

William Dudley, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, gần đây nói rằng ông vẫn thận trọng về đồng tiền số, nói rằng nó không phải là một “cửa hàng ổn định có giá trị và nó không thực sự có những đặc điểm mà bạn muốn có trong một loại tiền tệ. ”

Tuy nhiên, ông nói, “đó là cái gì chúng ta đang bắt đầu nghĩ đến: Thế nào là đồng tiền số? Nó có ý nghĩa gì để cung cấp nó? Chúng ta có cần nó không? ”

Một bài kiểm tra sớm có thể sẽ được tổ chức vào chủ nhật. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa cho phép các Thị trường Thị trường CBOE và Sở Giao dịch Hàng hóa Chicago đưa ra một sản phẩm Bitcoin cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào những thay đổi về giá trong tương lai. Nasdaq được biết đến nhiều hơn có thể sẽ được thực hiện trong năm tới.

John Deters, giám đốc chiến lược của CBOE, đã nhận được sự quan tâm đáng kể từ sản phẩm Bitcoin mới.

Deters cho biết: “Sự quan tâm mà chúng tôi đã chứng kiến ​​có lẽ rộng hơn bất cứ điều gì chúng tôi đã thấy trước đây. “Chúng tôi thực sự đưa ra một cái gì đó khác biệt, một thị trường [bitcoin được kiểm soát tốt và thực sự được kiểm soát] với các quy tắc minh bạch và công nghệ tiên tiến.”

Tuy nhiên, Deters thừa nhận, cơn sốt bitcoin đã gửi giá trị của đồng tiền ảo tăng vọt có thể tiêu tan khi nó chạm tới những rào cản pháp lý của một truyền thống.

“Không ai biết. Chúng ta sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra khi mọi người bắt đầu tham gia “, ông nói. “Tôi nghĩ chúng tôi khiêm tốn về kỳ vọng.”

Hiện tại, các chuyên gia đang kêu gọi các nhà đầu tư thận trọng. Có rất nhiều địa điểm báo giá bitcoin hơi khác nhau, nhiều trong số đó là nhỏ và có thể được chế tác, họ nói. Ngoài ra, một số người đam mê bitco đang tích trữ tiền ảo hơn là sử dụng nó để mua hàng, lo lắng rằng giá của nó sẽ tăng lên hơn nữa, làm cho việc mua hàng của họ trở nên buồn cười.

Jai Massari, một đối tác của Davis Polk & Wardwell, người đã tư vấn cho khách hàng về các quy định về tài chính, cho biết: “Khi giá cả tăng vọt, thật khó có thể biện minh cho việc bán đồ bitcoin của bạn để mua một miếng đồ gỗ vào ngày mai bạn có thể mua được hai miếng đồ đạc. .

Các chuyên gia cho biết, những người tích lũy bitcoin có thể cố gắng bán nhanh như vậy, và không có gì chắc chắn họ sẽ tìm thấy những người mua sẵn sàng, dẫn đến giá giảm nhanh như tăng.

Thomas Heath đã đóng góp cho báo cáo này.

Theo washingtonpost.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button