Tin Tức

Bảo hiểm nhân thọ cho con, có cần thiết?

Khi tài chính gia đình không phải quá dư dả, hoặc ngay cả khi có nhiều khoản đầu tư kinh doanh, thì việc tích lũy cho con luôn cần có một kế hoạch dài hạn có tính kỷ luật. Chỉ cần một khoản nhỏ mỗi ngày hoặc mỗi tháng có thể tích thành một khoản tài chính đảm bảo cho tương lai của con.

Ba mẹ không có kế hoạch, tương lai của con có nhiều rủi ro hơn

Chị Nguyễn Minh Phương (30 tuổi), nhân viên tại một doanh nghiệp của Nhật tại Hà Nội có mức thu nhập đều đặn hơn 15 triệu/tháng. Chồng chị cũng có mức thu nhập ổn định hơn 20 triệu/tháng. Trừ đi các chi phí học hành của con và chi tiêu trong gia đình, chị tiết kiệm được khoản lương của một người để gửi vào ngân hàng cũng là để dành lo cho con cái sau này.

 

Bảo hiểm nhân thọ cho con
Bảo hiểm nhân thọ cho con

 

Trên thực tế, có nhiều người giống như gia đình chị Phương. Tuy nhiên, theo phân tích của giới chuyên gia trong lĩnh vực tài chính cá nhân, dù ý định ban đầu là để dành những khoản tiền đều đặn mỗi tháng để tiết kiệm nhưng đa số mọi người không tiết kiệm được, chưa nói đến khi rủi ro xảy đến khiến nguồn thu nhập bị ảnh hưởng.

Một giảng viên, chuyên gia tài chính cá nhân cho rằng, tiền gửi vào ngân hàng chịu rủi ro cám dỗ tiêu dùng: “Bạn có ý định gửi tiền vào ngân hàng 5 năm, 10 năm để lo cho con đi học, hưu trí an nhàn hơn hay các mục đích dài hơi khác. Nhưng thực tế người gửi tiền thường chi dùng cho những mục đích ngắn hạn, không thể hoàn thành kế hoạch như mục đích ban đầu, ví dụ như mua sắm những thứ được coi là tiêu sản như xe máy mới trong khi xe cũ vẫn còn dùng tốt, mua ôtô khi nhu cầu không sử dụng nhiều, mua sắm nhiều quần áo, các đồ xa xỉ không đùng đến… Trong khi đó, nếu rủi ro xảy ra đối với người trụ cột, thì kế hoạch sẽ thất bại.”

Cuộc sống trong xã hội hiện đại có nhiều vấn đề về thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, do đó những rủi ro liên quan đến sức khỏe và tính mạng ngày càng lớn. Tiền dành dụm trong ngân hàng có khả năng sẽ phải chi dùng để chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân hoặc người thân và đương nhiên không còn có khả năng tích lũy dành dụm cho con. Đó là chưa kể những trường hợp cha/mẹ gặp biến cố, rủi ro, tương lai của con cũng rơi vào cảnh mịt mù.

Nhiều chuyên gia đồng quan điểm cho rằng, việc tiết kiệm cho con cần có tính kỷ luật. Chỉ cần 1 khoản nhỏ mỗi ngày hoặc mỗi tháng từ những chi tiêu vào việc không cần thiết, có thể tích thành một món tiền giá trị lớn để đầu tư cho tương lai của con sau này.

Anh Trần Văn Tuấn (Giảng Võ, Hà Nội) chia sẻ: “Mẹ tôi từng mất vì ung thư nên bản thân tôi rất quan tâm về việc đảm bảo nguồn tài chính lo cho con được học hành đầy đủ đến lúc trưởng thành. Vì thế tôi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ . Sản phẩm này rất linh hoạt, có thể thay đổi phí đóng nên khi điều kiện phát sinh bắt buộc, tôi vẫn có thể thu xếp được tài chính.”

Giải pháp đảm bảo tương lai con trẻ

Các sản phẩm bảo hiểm dành cho con hiện nay rất đa dạng và hấp dẫn. Điển hình như sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được nhắc tới ở trên của bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm được đánh giá là ưu việt nhất trên thị trường hiện nay với quyền lợi bảo vệ toàn diện, nhiều quyền lợi gia tăng, tính linh hoạt cũng như lãi suất cao. Chỉ sau một thời gian ngắn, sản phẩm này đã thu hút nhiều bậc phụ huynh.

Với việc kết hợp linh hoạt 3 hình thức: bảo hiểm, tiết kiệm, đầu tư, An Tâm Học Vấn là giải pháp tài chính linh hoạt, đảm bảo nguồn tài chính vững chắc chuẩn bị cho những kế hoạch học hành trong tương lai như học đại học, đi du học, khởi nghiệp của con. Tính bảo vệ của sản phẩm được đánh giá là vượt trội với độ tuổi bắt đầu tham gia bảo hiểm của con mở rộng nhất là từ 0 tuổi và quyền lợi bảo hiểm dành cho cả cha/mẹ và con, bảo vệ gia đình trước 46 bệnh lý nghiêm trọng và bệnh hiểm nghèo. Đây là một trong số ít các sản phẩm trên thị trường chi trả các khoản trợ cấp hàng năm giúp gia đình bổ sung nguồn thu nhập khi không may người trụ cột gặp rủi ro. Nếu không có rủi ro, bố mẹ có thể lựa chọn nhận quyền lợi bảo hiểm linh hoạt đến 5 lần kể từ khi con 18 đến 22 tuổi.

Đây là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư đầu tiên dành riêng cho trẻ em và các phụ huynh trên thị trường. Tính sinh lời của sản phẩm, với lãi suất cam kết và lãi suất công bố hàng năm nằm trong mức cao dẫn đầu thị trường cũng làm sản phẩm này thu hút hơn.

Tương lai của con phụ thuộc nhiều vào cha mẹ. Làm thế nào để làm giảm đi sự phụ thuộc ấy và đảm bảo cho tương lai cho con trẻ trong mọi điều kiện luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button