Tin Tức

Ba lý do nên mua bảo hiểm vay khi vay tiền

Bảo hiểm khoản vay là gì? Bảo hiểm khoản vay có lợi hay có hại cho người đi vay? Có nên mua bảo hiểm khoản vay không? Có lẽ nhiều người cũng có những thắc mắc như trên. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ba lý do chính để bạn quyết định mua bảo hiểm khoản vay. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ngân hàng, tổ chức  tín dụng hay website vay tiền nhanh như trang vay tiền Vamo. Điều này giúp việc vay tiền trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên, tùy theo từng đơn vị cho vay sẽ có nhiều chính sách,  điều kiện và ràng buộc khác nhau. Hiểu đơn giản thì bảo hiểm khoản vay chính là bảo hiểm dành cho khoản tiền mà bạn đi vay tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng. Việc bảo hiểm có này có bắt buộc hay không còn tùy thuộc vào 2 trường hợp sau đây:

  • Vay tín chấp: nếu bạn vay tín chấp thì việc mua bảo hiểm khoản vay là không bắt buộc, theo luật pháp của nước ta. Tuy nhiên, hình thức vay này nhiều rủi ro nên các đơn vị tài chính vẫn khuyên bạn mua bảo hiểm.
  • Vay thế chấp: khi vay thế chấp, bạn cần cầm cố tài sản. Có những tài sản bắt buộc yêu cầu có bảo hiểm tài sản. Ví dụ như bạn đem chung cư đi cầm cố thì phải có bảo hiểm chống cháy nổ. Các trường hợp khác cũng tương tự, theo quy định của chính phủ.

Ba lý do nên mua bảo hiểm vay khi vay tiền

Có nhiều băn khoăn trong việc mua hay không mua bảo hiểm khi vay tiền. Đó là do mọi người chưa hiểu rõ loại bảo hiểm này. Đồng thời, nó còn là do tâm lý lo ngại mất tiền từ người dân. Khi họ đi vay họ không muốn phải phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào Thế nhưng, nếu chúng ta hiểu rõ ích lợi của loại bảo hiểm này thì chúng ta sẽ suy nghĩ khác.

Thứ nhất, bảo hiểm khoản vay giúp người vay trả nợ khi gặp tình huống xấu

bảo hiểm khoản vay giúp người vay trả nợ khi gặp tình huống xấu

Không phải lúc nào chúng ta cũng tự chủ kinh tế được. Có nhiều tình huống không may có thể xuất hiện không báo trước. Do đó, nếu mua bảo hiểm khoản vay thì nếu bạn có lỡ không trả nợ được vì gặp tai nạn, bệnh tật,…thì bên cơ quan bảo hiểm có trách nhiệm trả khoản vay cho bạn. Như vậy, áp lực đối với người thân, gia đình, con cái sẽ nhẹ nhàng hơn. Chính vì thế, dù mua bảo hiểm khoản vay mới đầu có tốn kém thêm một chút nhưng không phải là khoản tiền lãng phí, đúng không? Nếu như bạn vay tiền trên trang vay tiền Vamo hay bất kì đơn vị nào thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên mua thêm bảo hiểm khoản vay.

Thứ hai, bảo hiểm khoản vay mở ra con đường vay dễ dàng hơn

Khi đi vay tiền tín chấp, đặc biệt là tại ngân hàng, nếu bạn có mua gói bảo hiểm khoản vay thì bạn sẽ được vay tiền dễ dàng hơn. Nguyên nhân là bởi vì ngân hàng cũng yên tâm hơn khi giao dịch với bạn. Nếu khoản tiền vay là nhỏ thì không đánh bàn. Tuy nhiên, nếu số tiền từ vài chục triệu trở lên thì việc ngân hàng cần sự an toàn là điều chính đáng. Thế nên, nếu có thêm bảo hiểm vay đi kèm với hồ sơ thì bạn có thể được duyệt vay nhanh hơn, được giải ngân sớm hơn thông thường. Ngân hàng sẽ ưu tiên những người vay với bảo hiểm khoản vay trước những người không mua bảo hiểm.

Thứ ba, bảo hiểm khoản vay mang đến sự an toàn cho ngân hàng/ tổ chức tài chính

Mỗi ngân hàng, đơn vị tài chính đều cho rất nhiều đơn vị vay vốn. Do đó, số lượng tiền chi ra là rất lớn. Nếu không có sự an tâm thì khó có thể cho vay. Trường hợp bạn mua gói bảo hiểm khoản vay thì nếu rủi ro xảy ra, đơn vị bảo hiểm sẽ chi trả khoản vay cho ngân hàng. Đối với ngân hàng hay tổ chức tài chính thì đây là một điểm tựa vững chắc trong giao dịch.

Như vậy, bảo hiểm khoản vay có lợi cho cả đôi bên: người cho vay và người đi vay. Hi vọng rằng, các khách hàng của trang vay tiền Vamo cũng có thể hiểu được tâm lý của đơn vị cho vay vốn. Mong rằng các bạn sẽ đầu tư vào bảo hiểm vay tiền để an toàn hơn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button